• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Yếu sinh lý có di truyền không? Quan hệ nhiều có dẫn đến yếu sinh lý

Yếu sinh lý có di truyền không? Quan hệ nhiều có dẫn đến yếu sinh lý
Điểm trung bình: 5.5 / 10 ( 42 lượt đánh giá )

Bệnh yếu sinh lý gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nam giới cũng như việc đánh dấu cho những chuỗi ngày vất vả về mặt tình cảm của đàn ông. Bệnh yếu sinh lý có di truyền không, đó cũng là điều lo lắng của các ông bố bà mẹ. Đây cũng là lý do gây nhiều tranh cãi cho các cặp vợ chồng bị yếu sinh lý và gây ra sự đổ vỡ.

Yếu sinh lý có di truyền không?

yếu sinh lý có di truyền không

Bệnh yếu sinh lý là những trường hợp nam giới có biểu hiện không ham muốn với tình dục, xuất tinh sớm hay rối loạn dương cương. Bệnh nhân bị yếu sinh lý do nhiều nguyên nhân khác nhau gây suy giảm thể lực và nội tiết tố testosterone. Vì vậy những đối tượng mắc phải bệnh yếu sinh lý thường là người có thói quen xấu thường xuyên hút thuốc, uống rượu bia hay thức khuya dậy sớm sinh hoạt thất thường.

Bệnh yếu sinh lý có di truyền hay không thực chất có 2 trường hợp giải thích.

Trường hợp 1: Trường hợp yếu sinh lý không di truyền

Bệnh yếu sinh lý không di truyền mà nằm ở yếu tố bệnh lý di truyền mang hệ lụy đến cho cơ quan sinh dục. Đối với những nam giới mắc bệnh yếu sinh lý là do liên quan đến tuần hoàn máu hay viêm nhiễm có thể không di truyền cho những đời sau. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hiện tại của người bệnh với những hệ lụy nguy hiểm. Thậm chí nhiều trường hợp bệnh nhân không thể sinh con.

Trường hợp 2: Trường hợp yếu sinh lý có di truyền

Cũng có khoảng từ 5 - 10% trường hợp bệnh yếu sinh lý là do yếu tố di truyền. Nguyên nhân là do rối loạn nhiễm sắc thể, rối loạn di truyền đơn gen, đột biến DNA ty thể, rối loạn di truyền đa yếu tố, bất thường di truyền (các bất thường về số lượng, cấu trúc nhiễm sắc thể). Yếu tố di truyền thường là ở những bệnh nhân bị thiểu tinh, không sinh tinh hoặc vô tinh. Trường hợp này được gọi là hội chứng Klinefelter do đột biến đa gen, chủ yếu trên nhiễm sắc thể giới tính X và có thể kèm theo cả đột biến các gen trên nhiễm sắc thể.

Một số trường hợp do di truyền chuyển đoạn nhiễm sắc thể gây cản trở quá trình giảm phân, sản xuất tinh trùng, dẫn đến tinh trùng yếu, kém gây ra vô sinh.

Tóm lại có rất nhiều trường hợp bệnh nhân mắc bệnh yếu sinh lý là do di truyền. Vì vậy khi có những dấu hiệu không bình thường trong quá trình quan hệ tình dục, người bệnh cần nhanh chóng đi khám để tìm hiểu nguyên nhân.

Nếu trường hợp bệnh yếu sinh lý là trường hợp thứ nhất, bệnh có thể được điều trị đơn giản hơn. Nhưng để thời gian kéo dài cũng có thể gây ảnh hưởng đến các nhiễm sắc thể và di truyền cho đời sau.

Quan hệ nhiều có bị yếu sinh lý không?

Hiện nay có rất nhiều trường hợp nam giới mắc bệnh yếu sinh lý là do quan hệ tình dục quá nhiều, quá giới hạn sức khỏe của đàn ông gây ra chứng bệnh yếu sinh lý ở nam giới. Thông thường 1 người đàn ông có thể quan hệ 3 - 4 lần/tuần. Tuy nhiên tùy vào thể lực của từng người số lần quan hệ có thể ít hoặc nhiều hơn. Nếu số lần vượt quá thể lực của mình sẽ rất dễ dẫn đến trường hợp bị yếu sinh lý ở nam giới. Vì vậy số lần quan hệ tình dục còn phụ thuộc vào các yếu tố sức khỏe, ham muốn và nhu cầu sinh lý của mỗi người.

Vì vậy, nam giới cần phải biết giới hạn của mình là đến đâu, từ đó hoạt động quan hệ tình dục ở mức độ cho phép để bảo vệ sức khỏe bản thân được hợp lý.

Qua những kiến thức về bệnh yếu sinh lý và Yếu sinh lý có di truyền không? Quan hệ nhiều có bị yếu sinh lý không? Mà bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà vừa chia sẻ, chắc hẳn các bạn đã có những cái nhìn cụ thể hơn và biết cách bảo vệ bản thân và tương lai con em về sau như thế nào. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hay vấn đề còn chưa rõ về bệnh yếu sinh lý, hãy liên hệ với chuyên gia phòng khám đa khoa Thái Hà để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn. Cách thức liên hệ đơn giản, chỉ cần kích vào phần “Chat cùng chuyên gia” ở ô dưới đây, rất nhanh các chuyên gia chuyên khoa sẽ nhanh chóng phản hồi lại bạn.

 

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám