• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Quy trình khám nam khoa ở phòng khám đa khoa Thái hà

Quy trình khám nam khoa ở phòng khám đa khoa Thái hà
Điểm trung bình: 6.9 / 10 ( 66 lượt đánh giá )

Khi đến khám và chữa bệnh nam khoa tại phòng khám đa khoa Thái Hà, mỗi thao tác đều được thực hiện đúng quy trình nghiêm ngặt theo đúng quy định y khoa và của phòng khám đa khoa Thái Hà. Để giúp nam giới hiểu rõ hơn về quy trình khám nam khoa tại phòng khám đa khoa Thái Hà, chúng tôi sẽ nêu cụ thể các bước khám bệnh nam khoa tại phòng khám đa khoa Thái Hà.

Quy trình khám bệnh nam khoa tại phòng khám đa khoa Thái Hà

quy trình khám bệnh nam khoa

Quy trình khám bệnh nam khoa của phòng khám đa khoa Thái Hà được thực hiện đầy đủ trong 5 bước để khám và kiểm tra cụ thể sức khỏe nam khoa. Mỗi bước được thực hiện khá tỉ mỉ và cụ thể để tìm ra được những dấu hiệu bất thường chính xác, đồng thời giúp nam giới bảo vệ sức khỏe sinh sản và “bản lĩnh” nam giới.

Quy trình 5 bước khám bệnh nam khoa tại phòng khám đa khoa Thái Hà

Bước 1: Khám tổng quát

Để quá trình khám bệnh có kết quả tốt và chính xác nhất, bước khám tổng quát là rất quan trọng. Ở bước này nam giới sẽ được khám và kiểm tra tình hình sức khỏe tổng quát như chiều cao, cân nặng, các bệnh lý cơ bản liên quan đến sức khỏe.

Kết hợp với đó bệnh nhân và bác sĩ sẽ cùng trao đổi những thông tin cơ bản về tình trạng sức khỏe nam giới. Những biểu hiện bất thường và lý do có thể hoặc nghi ngờ gây ra những bất thường đó. Từ đó bác sĩ sẽ thu hẹp phạm vi kiểm tra và tập trung xem xét cụ thể điểm bất thường để tìm ra nguyên nhân.

Căn cứ vào nguyên nhân và những biểu hiện bệnh trạng sơ bộ bác sĩ sẽ xác định và có kết luận lâm sàng về tình trạng của bệnh nhân. Từ đó sẽ biết cần chú trọng kiểm tra vị trí nào nguy cơ mắc bệnh nam khoa là gì?

Bước 2: Xét nghiệm cơ quan sinh dục

Đây là bộ phận vô cùng quan trọng cũng là điểm mấu chốt liên quan đến các biểu hiện bất thường khiến nam giới cần khám bệnh nam khoa. Các bộ phận sinh dục nam giới cần kiểm tra bao gồm: như bao quy đầu, quy đầu, dương vật, tinh hoàn, hầu hết thân dương vật và đường niệu đạo. Từ đó bác sĩ sẽ tìm ra những tình trạng khác thường xuất hiện ở đâu và có  xuất hiện nốt mụn nhỏ hay triệu chứng lạ nào không.

Từ đây bác sĩ sẽ khái quát được tình trạng sức khỏe nam khoa cụ thể của nam giới để có phương hướng làm xét nghiệm cụ thể hơn ở bước thứ 4.

Bước 3: Thăm khám hệ bài tiết

Kiểm tra và xét nghiệm hệ bài tiết cũng vô cùng quan trọng không thể bỏ qua khi đi khám bệnh nam khoa. Khi xét nghiệm những bộ phận này bác sĩ sẽ nắm bắt được rõ hơn về tình trạng sức khỏe sinh sản của nam giới. Bác sĩ sẽ xét nghiệm lâm sàng được hoàn tất từng cơ quan như tinh hoàn, niệu đạo, bàng quang, tinh trùng được thăm khám chi tiết với sự hỗ trợ của các máy móc tiên tiến cùng những phương pháp xét nghiệm hiện đại.

Qua kết quả xét nghiệm mẫu máu, nước tiểu, tinh dịch thực hiện kiểm tra tinh dịch từ đó sẽ so sánh các chỉ số thích hợp.

Bước 4: Chuẩn đoán bệnh và chỉ dẫn quy trình điều trị chứng bệnh cụ thể.

Bác sĩ sẽ dựa vào kết quả xét nghiệm được lấy từ các bước xét nghiệm trước và rồi từ đó sẽ so sánh các chỉ số và lên phác đồ biểu hiện tình trạng và phương pháp điều trị bệnh thích hợp.

Tùy thuộc vào kết quả xét nghiệm sau khi khám bệnh nam khoa bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị nội khoa hoặc ngoại khoa thích hợp sau khi có kết quả khám nam khoa cụ thể.

Bước 5: Tái khám nam khoa

Sau quá trình điều trị bệnh nam khoa theo đúng chỉ định của bác sĩ, bệnh nhân sẽ trở lại và tái khám nam khoa 1 lần nữa. Sau khi tái khám nếu tình trạng sức khỏe nam khoa phát triển theo chiều hướng tốt hoặc bệnh đã khỏi thì bệnh nhân sẽ tiếp tục thực hiện theo những chỉ dẫn của bác sĩ để duy trì sức khỏe. Trường hợp bệnh vẫn chưa khỏi hoặc không có dấu hiệu thay đổi bác sĩ sẽ phải tiếp tục trao đổi cụ thể hơn về tình trạng của bệnh nhân để có phương án chữa bệnh nam khoa phù hợp nhất.

Kinh nghiệm trước và sau khi khám nam khoa

Chú ý trước khi khám nam khoa

Giữ tâm lý thoải mái về tinh thần sẵn sàng chia sẻ những vấn đề quan trọng có liên quan đến bệnh lý hoặc tình trạng quan hệ hôn nhân, quan hệ tình dục của nam giới. Nhờ vậy quá trình khám nam khoa thuận tiện, quá trình tìm bệnh cũng nhanh chóng và có phương pháp điều trị tốt nhất.

Kiêng quan hệ tình dục trong vòng 48h

Mặc trang phục thuận tiện cho việc khám bệnh được dễ dàng

Đặt lịch khám nam khoa online để tiết kiệm thời gian chờ đợi và nhận được những chính sách ưu tiên của phòng khám đa khoa Thái Hà.

Chú ý sau khi khám nam khoa

Thực hiện đúng theo chỉ định của bác sĩ

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng quy định. Đảm bảo vệ sinh cho vùng kín an toàn là cách tốt nhất phòng tránh các bệnh lý nam khoa nặng hơn.

Khi đã xác định được rõ nguyên nhân và tình trạng bệnh nên kiên trì điều trị dứt điểm tránh bỏ giữa chừng khiến bệnh dễ tái phát.

Nên khám nam khoa định kì 3 – 6 tháng 1 lần.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về Quy trình khám nam khoa tại phòng khám Thái Hà nói riêng và các cơ sở y tế nam khoa có uy tín nói chung cần phải thực hiện. Lưu ý rằng, mỗi quy trình đều cần được thực hiện rõ ràng cụ thể để không bị bỏ sót bất kỳ bệnh lý nào có thể xảy ra trong cơ thể nam giới. Mọi thông tin cần thắc mắc về Quy trình khám nam khoa tại phòng khám Thái Hà hoặc đặt lịch khám bệnh nam khoa tại phòng khám đa khoa Thái Hà hãy liên hệ về cho phòng khám bằng cách "Chat cùng chuyên gia" vào ô vuông dưới đây để nhận được sự hộ trợ cụ thể từ chuyên gia nam khoa của phòng khám.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám