• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Khám chữa vô sinh nam ở đâu tốt, vô sinh có di truyền không?

Khám chữa vô sinh nam ở đâu tốt, vô sinh có di truyền không?
Điểm trung bình: 7.7 / 10 ( 61 lượt đánh giá )

Bệnh vô sinh là nỗi đau khổ của biết bao cặp vợ chồng. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều những cơ sở y tế chuyên khoa có thể chữa và khắc phục tình trạng vô sinh hiếm muộn của nhiều cặp vợ chồng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng những cặp vợ chồng không may mắc phải chứng bệnh "đau khổ" này về địa chỉ khám chữa bệnh vô sinh tốt và những kiến thức cần biết về chứng bệnh vô sinh.

Khám vô sinh ở đâu tốt?

Khám chữa vô sinh ở đâu tốt

Khi tỷ lệ các cặp vợ chồng hoặc 1 trong 2 người vợ hoặc chồng mắc chứng bệnh vô sinh hiếm muộn xảy ra ngày càng nhiều, các cơ sở y tế chuyên khoa cũng được mở ra nhằm đáp ứng việc khám, chữa bệnh của vô sinh. Tuy nhiên, để tìm được cơ sở y tế uy tín, đảm bảo chất lượng... không phải là điều đơn giản. Có rất nhiều những bệnh viện hay phòng khám mở ra chưa có sự cấp phép hành nghề của cơ quan chức năng. Vì vậy chúng ta cần phải đặc biệt lưu ý tìm địa chỉ khám chữa bệnh vô sinh an toàn và hiệu quả.

Khi chọn địa chỉ khám chữa bệnh an toàn và hiệu quả, hãy đặt ra các tiêu chí để kiểm tra tính hiệu quả của cơ sở y tế đó:

  • Được sự đảm bảo của cơ quan chức năng về kỹ thuật và chất lượng khám chữa bệnh vô sinh của cơ sở y tế chuyên khoa.
  • Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, đáp ứng nhu cầu khám và điều trị chứng bệnh vô sinh hiếm muộn cho nam và nữ giới.
  • Đội ngũ bác sĩ, y tá có trình độ chuyên môn cao trong việc khám và điều trị bệnh vô sinh. Đặc biệt mỗi vị lương y đều phải tận tâm chăm sóc và chữa bệnh an toàn, tỉ mỉ theo dõi diễn biến của bệnh để có những phương án linh hoạt và hiệu quả trong việc khám và điều trị.
  • Địa chỉ dễ tìm, đáng tin cậy.
  • Nhận được sự đồng tình đánh giá cao của chính những bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã từng đến điều trị vô sinh hiếm muộn nhận xét về trình độ và nâng cao uy tín cho cơ sở y tế đó.

Dựa trên những tiêu chí đánh giá cơ bản, phòng khám đa khoa Thái Hà chắc chắn là một địa chỉ đáng tin cậy cho những ai đang tìm kiếm địa chỉ khám và điều trị vô sinh hiếm muộn. Ngoài những tiêu chí cơ bản để đánh giá địa chỉ khám vô sinh tốt, phòng khám đa khoa Thái Hà còn sở hữu những thiết bị khoa học hiện đại nhất để khắc phục tình trạng vô sinh hiếm muộn thành công cho nhiều cặp vợ chồng đến khám và chữa trị tại phòng khám.

Sau khi khám và có kết quả khám bệnh cụ thể, tìm được nguyên nhân cụ thể dẫn đến hiện tượng vô sinh. Bác sĩ sẽ có phác đồ và cách điều trị cụ thể cho từng đối tượng người bệnh.

Một số phương pháp chữa và điều trị chứng bệnh vô sinh đang được áp dụng tại phòng khám đa khoa Thái Hà như:

Thụ tinh nhân tạo (IUI):

Đối với những trường hợp nam giới có biểu hiện phóng tinh yếu hoặc không phóng tinh, tinh trùng bất thường. Nữ giới có cổ tử cung thấp, lạc nội mạc tử cung, rối loạn phóng noãn, kháng thể chống tinh trùng,… Bệnh nhân có thể áp dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF):

Trường hợp vô sinh do mặc bệnh viêm tắc vòi trứng, vô sinh nam, lạc nội mạc tử cung, vô sinh không rõ nguyên nhân,… Bệnh nhân nên sử dụng phương pháp chữa bệnh vô sinh bằng cách thụ tinh trong ống nghiệm. Phương pháp này sẽ mang đến hiệu quả thành công cao hơn. Tỷ lệ thành công từ 30 – 35% tùy từng trường hợp.

Nuôi trứng trưởng thành trong ống nghiệm (IVM):

Phương pháp này được chỉ định điều trị cho những trường hợp vô sinh nữ do hội chứng buồng trứng đa nang. Tỷ lệ thành công từ 30 – 35%.

Như vậy, đối với bệnh vô sinh bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, người bệnh hoàn toàn có thể chữa trị. Để hiệu quả phương pháp điều trị mang lại hiệu quả cao, tốt nhất bệnh nhân nên phát hiện sớm tình trạng bệnh của bản thân để từ đó có cách giải quyết thích hợp và nhanh chóng. Bệnh càng để lâu càng khó điều trị, tỷ lệ thành công sau điều trị cũng sẽ thấp hơn.

Vô sinh có di truyền không?

vô sinh có di truyền không

Tùy vào nguyên nhân mắc bệnh vô sinh, đời sau có thể bị di truyền hoặc không di truyền bệnh vô sinh. Nguyên nhân là do các yếu tố di truyền ảnh hưởng lên tất cả quá trình của hệ thống sinh sản gồm: hình thành nhiễm sắc thể giới tính, quá trình sản xuất trứng và tinh trùng, giai đoạn đầu phôi thai phát triển.

Di truyền gây vô sinh ở nữ giới

Do bất thường nhiễm sắc thể về số lượng, cấu trúc và hội chứng đứt gãy nhiễm sắc thể X. Những bất thường này có thể gây ra vô kinh nguyên phát hoặc thứ phát (đã có kinh nhưng bị tắc trong thời gian dài).

Ví dụ: Nếu như được sinh ra trong một gia đình gặp nhiều vấn đề về sản khoa thì tỷ lệ bất thường nhiễm sắc thể vào khoảng 10 – 15%.

Theo các kết quả nghiên cứu cho thấy có khoảng 5% phụ nữ bị mãn kinh sớm mang trong mình nhiễm sắc thể X đứt gãy và có thể truyền sang cho con trai.

Di truyền gây vô sinh ở nam 

Theo số liệu thống kê về di truyền vô sinh ở nam giới thì có đến 10 – 15% nam giới vị vô sinh là do di truyền. Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do rối loạn nhiễm sắc thế, rối loạn di truyền đơn gen, đột biến DNA ty thể, rối loạn di truyền đa yếu tố, bất thường di truyền.

Một nguyên nhân khác gây vô sinh di truyền là do chuyển đoạn nhiễm sắc thể cản trở quá trình giảm phân, sản xuất tinh trùng, dẫn đến tinh trùng yếu, kém, gây ra vô sinh.

Một số trường hợp khác, nam giới bị mắc bệnh vô sinh do di truyền là bởi mất đoạn trên nhiễm sắc thể Y. Nam giới gặp phải tình trạng này sẽ bị vô tinh (khoảng 13%), thiểu tinh (1 – 7%) hoặc tổn thương tinh hoàn nguyên phát (5%). Những trường hợp này, bệnh nhân rất khó chữa trị.

Vì vậy, cách tốt nhất để chứng vô sinh không ảnh hưởng đến đời sau và bảo vệ chính bản thân khỏi chứng bệnh vô sinh. Tốt nhất nam và nữ giới đều nên lựa chọn cơ sở khám bệnh phụ khoa và nam khoa định kỳ để sớm phát hiện ra những biểu hiện bất thường, từ đó có phương án điều trị bệnh tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ của phòng khám đa khoa Thái Hà về Khám chữa vô sinh ở đâu tốt? Vô sinh có di truyền không?. Hy vọng rằng, những thông tin dưới đây sẽ là nguồn thông tin bổ ích giúp mọi người tìm được địa chỉ khám chữa bệnh vô sinh tốt nhất. Đồng thời bảo vệ tương lai con em của chúng ta tránh xa bệnh vô sinh sau này. Mọi thắc mắc về bệnh vô sinh, các bạn hãy liên hệ về phòng khám đa khoa Thái Hà bằng cách gửi tin nhăn vào ô dưới đây để được tự vấn cụ thể hơn.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám