• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Bị phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới thì nên ăn gì?

Bị phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới thì nên ăn gì?
Điểm trung bình: 7.9 / 10 ( 53 lượt đánh giá )

Phì đại tuyến tiền liệt là bệnh phổ biến ở nam giới và được nhiều nam giới quan tâm. Bệnh gây ra nhiều phiền toái cho nam giới như tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều… và ngoài việc điều trị thì chế độ ăn giành cho người bị phì đại tuyến tiền liệt rất quan trọng. Để nam giới nắm rõ các món ăn giúp cải thiện tình trạng bệnh, chúng tôi xin được chia sẻ như sau.

Phì đại tuyến tiền liệt là gì?

Bị phì tuyến tiền liệt nên ăn gì

Phì đại tuyến tiền liệt là tình trạng tuyến tiền liệt của nam giới bị phì ra khi đến tuổi trung niên. Thông thường, tuyến tiền liệt của nam giới bắt đầu phát triển ở tuổi dậy thì và ổn định ở tuổi 20-25 nhưng đến tuổi trung niên tầm 40-50 thì nó bắt đầu phì ra bất thường.

Khi tuyến tiền liệt mở rộng phì ra chèn ép niệu đạo và bàng quang sẽ gây ra các triệu chứng khó chịu như là mót tiểu, đi tiểu thường xuyên và bàng quang không hết nước sau khi tiểu, nước tiểu nhỏ giọt… Phì đại tuyến tiền liệt gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Ngoài việc điều trị thì cần có chế độ ăn uống phù hợp để đẩy lùi bệnh.

Bị phì đại tuyến tiền liệt thì nên ăn gì ?

Món ăn từ đậu nành và đậu xanh

Rất nhiều nhà nghiên cứu cho rằng vỏ đậu có tác dụng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư và những hoạt chất này giúp giảm nguy cơ các bệnh về tuyến tiền liệt, ức chế tình trạng viêm sưng do tuyến tiền liệt gây ra. Nam giới bị viêm tuyến tiền liệt nên bổ sung những món ăn từ đậu nành thường xuyên vào thực đơn hằng ngày.

Giá đỗ

Hoạt chất trong giá đỗ có tác dụng phòng chống ung thư nên bổ sung nhiều giá đỗ vào thực đơn của nam giới sẽ giúp bệnh giảm đáng kể.

Các loại cải

Bổ sung các loại cải, đặc biệt là bắp cải vì loại này có chất oxy hóa làm phương tiện giải độc khi bị viêm tuyến tiền liệt.

Cà chua

Cà chua có chứa chất vitamin A, K, KALI, B6, C… cùng một số chất thiết yếu khác nên giúp duy trì sức khỏe tốt hơn. Lycopin trong vỏ trái cà là lá chắn chống ung thư. Đặc biệt, trong cà chua có hàm lượng lớn các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tuyến tiền liệt và chống lại bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Các loại cá

Một số loại cá như cá saba, cá mòi, cá hồi có chứa nhiều omega 3 là một chất có thể trung hòa các hoạt tính của chất gây viêm, từ đó giúp làm giảm tình trạng viêm tấy của phì đại tuyến tiền liệt.

Nghệ là một trong những hoạt chất chống oxy hóa và giúp chống viêm. Nghệ còn có đặc tính chống ưng thư. Có thể uống tinh bột nghệ hằng ngày để chống viêm hoặc nghệ làm gia vị cho các món ăn.

Như vậy, trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bệnh phì đại tuyến tiền liệt nên ăn gì. Nếu còn thắc mắc nào liên quan đến bệnh, các bạn có thể kích chuột vào ô bên dưới để được tư vấn hướng dẫn chi tiết từ các bác sĩ nam khoa của phòng khám đa khoa Thái Hà.

 

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám